KẾ HOẠCH HỘI THI CHÚNG CHÁU VUI KHỎE NĂM HỌC 2017-2018

V/v tổ chức Hội thi “Chúng cháu vui khỏe năm học 2017 - 2018

Cao Dương, ngày 22  tháng 02 năm 2018

V/v Tổ chức Hội thi “Chúng cháu vui khỏe”  năm học 2017 - 2018

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của Trường mầm non Cao Dương.
Căn cứ vào quy chế hoạt động hội phụ huynh học sinh trường mầm non Cao Dương  năm học 2017 -2018.
Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, Trường Mầm non Cao Dương xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” năm học 2017 - 2018 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1. Mục đích
           Tổ chức hội thi nhằm tạo không khí sôi nổi, đồng thời phát triển các hoạt động phát triển vận động  vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại các nhà trường mầm non, là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ.
           Hội thi “Chúng cháu vui khỏe - là hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu cho trẻ mầm non. Hội thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vận động, giáo dục thể chất cho trẻ trong nhà trường.
          Thông qua hội thi giúp giáo viên và trẻ nâng cao tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống ... từ đó hình thành nhân cách tốt đẹp cho trẻ sau này. Giúp trẻ củng cố và có kỹ năng nhận biết sâu sắc hơn về thơ ca, hò vè đa dạng, phong phú của các vùng miền tổ quốc, các hoạt động vui chơi  tạo cho trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, ứng xử đẹp với mọi người xung quanh, phát triển ngôn ngữ đáp ứng yêu cầu của từng độ tuổi.
            Giúp trẻ có thể lực mạnh mẽ, có sức bền và có tinh thần tập thể cao, nhằm đạt được mục tiêu giáo dục mà nhà trường đã đề ra ngay từ đầu năm học.
2. Yêu cầu
           Đối với các lớp tham gia dự thi cần chuẩn bị chu đáo, sinh động,  phong phú về nội dung, đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong thời gian tham gia hội thi.
           Các lớp thi đặt tên đội thi phù hợp với nội dung của hội thi, bốc thăm trước khi vào hội thi

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI
1. Đối tượng và thành phần tham gia các cháu là học sinh lớp 3T, 4T, 5T

2. Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: Dự kiến ngày 16/3/2018
- Địa điểm: Sân trường mầm non Cao Dương.

3. Nội dung:
BUỔI SÁNG:
+ Khai mạc – Văn nghệ chào mừng
           + Hội thi “Chúng cháu vui khỏe”
      Tổng số lớp tham gia: 17 lớp MG - Trong đó:
           - Trẻ khối 3-4 tuổi: 5 lớp.
           - Trẻ khối 4-5 tuổi: 5 lớp.
           - Trẻ khối 5-6 tuổi: 7 lớp.
 Nội dung thi: Gồm có 3 phần thi:
* Phần 1: Màn chào hỏi: thời gian mỗi đội 2-3 phút
Trẻ tự giới thiệu về đội của mình bằng các thể loại thơ, vè, đọc ráp, hát múa…
* Phần 2 : Đồng diễn thể dục thời gian từ 5- 6  phút
Trẻ thực hiện đầy đủ các động tác trong bài tập phát triển chung: Chân – tay - bụng - bật, đúng kỹ thuật, phù hợp với độ tuổi.
* Phần 3: Nhanh và khéo thời gian từ  5-7 phút. Trẻ tham gia các trò chơi vận động.
- Khối 3 tuổi: Trò chơi: Bật qua 25 cm -  Lăn bóng theo đường ziczắc
- Khối 4 tuổi: Trò chơi: Bật liên tục qua 5 ô- Đôi bạn khéo.
- Khối 5 tuổi: Trò chơi: Đi trên ghế thể dục- Bò thấp chui qua cổng- Kẹp bóng bật nhảy.
 Đánh giá nội dung thi: Tổng điểm cho mỗi phần thi: 10 điểm
- Các nội dung thi được chấm theo thang điểm đã quy định, theo hướng dẫn chấm thi của Ban tổ chức hội thi, các giám khảo chấm và cho điểm độc lập theo các tiêu chí của từng nội dung.
- Điểm kết luận của mỗi nội dung thi là trung bình cộng điểm của các giám khảo.
Cơ cấu giải thưởng:
+ Mỗi độ tuổi: 1 giải nhất; 1 giải nhì; 1 giải ba,  giải khuyến khích.
Tổng dự chi giải thưởng:
 Giải nhất 200.000đ/lớp x 3 giải           = 600.000đ
Giải nhì 150.000đ/lớp x  3 giải            = 450.000đ
Giải ba 100.000đ/lớp x 3 giải               = 300.000đ
Giải KK 70.000đ/lớp x 8 giải               = 560.000đ
Cờ lưu niệm các giải thưởng
       50.000đ/1 chiếc x 17lớp               =  850.000đ
Tổng  giải thưởng                                                                     = 2.760.000 đ

- Kinh phí  bồi dưỡng ăn nhẹ giữa giờ cho trẻ: sữa+ bánh = 650,000 đ

- Phông bạt, loa đài                                                             = 1,500,000 đ

Tổng kinh phí                                                                      = 4.910.000
2. Kinh phí:
          Kinh phí: Được trích từ quỹ phụ huynh năm học 2017-2018 để chi cho các giải thưởng, quà lưu niệm hội thi: Chúng cháu vui khỏe, tiền trang trí, đồ dùng cho hội thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” năm học 2017-2018. Yêu cầu các CB –GV -NV trong nhà trường nghiêm túc triển khai, thực hiện . Kính mong các bậc phụ huynh quan tâm tạo điều kiện kinh phí để nhà trường thực hiện kế hoạch đạt kết quả tốt./.

Nơinhận:
- BGH (để báo cáo);